Sai lầm của sinh viên mới ra trường hay mắc phải

Giám độc một công ty tuyển dụng uy tín nói rằng: “Nhiều khi, bạn không nghĩ tới kết quả mà những mối quan hệ của bạn có thể đem lại.

1. Nhờ cha mẹ gây ảnh hưởng với nhà tuyển dụng

Nếu bố mẹ bạn thường xuyên can thiệp vào mọi khía cạnh trong đời sống của bạn, thì lúc tìm việc làm là lúc họ nên dừng sự can thiệp của mình lại. Ivey – một chuyên gia tuyển dụng cho biết: “Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn chưa trưởng thành và thiếu chuyên nghiệp nếu bạn nhờ đến sự trờ giúp từ bố mẹ.”

2. Sử dụng Internet không đúng cách

Một số bạn sinh viên thường bày tỏ thái độ của mình với một công việc, một công ty hay một người nào đó mà không thích trên blog hay mạng xã hội. Điều này mang lại khá nhiều rủi ro vì rất có thể nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm thông tin của bạn trên Internet. Và cách tốt nhất để khắc phục điều này là bạn nên kiểm soát những thông tin liên quan đến mình trên mạng để tránh xúc phạm đến một ai đó.

3. Không biết tận dụng cơ hội việc làm thông qua người quen

Giám độc một công ty tuyển dụng uy tín nói rằng: “Nhiều khi, bạn không nghĩ tới kết quả mà những mối quan hệ của bạn có thể đem lại. Nếu bạn ngồi xuống và viết một danh sách những người mà bạn biết, bạn sẽ nhận ra mạnh lưới quan hệ xã hội của bạn thật rộng lớn. Và những người trong mạng lưới đó lại có những mối quan hệ của riêng họ.” Vì thế, bạn nên để mọi người biết là bạn đang tìm việc và công việc mà bạn mong muốn. Sau đó, bạn nên sử dụng bất kỳ thông tin tuyển dụng nào mà mạng lưới quan hệ của bạn cung cấp.

4. Quên nói “cảm ơn”

Viết một email ngắn để cảm ơn tới người người đã giúp đỡ mình không phải là một việc khó khăn. Thế nhưng, nhiều bạn lại quên mất điều này.

5. Trả lời điện thoại chưa đúng cách

Một số nhà tuyển dụng cho biết, họ rất ngạc nhiên khi nhiều bạn sinh viên sử dụng tiếng lóng để nói chuyện với họ. Nếu nhà tuyển dụng gọi cho bạn khi bạn đang ở nơi không tiện cho việc nói chuyện điện thoại, như đi trên đường hay ở nơi ồn ào, thì tốt nhất bạn nên xin lỗi và hẹn gọi lại họ vài phút sau để bạn di chuyển tới nơi thích hợp hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên có thái độ lịch sự và sử dụng ngôn ngữ phù hợp khi trò chuyện.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *