Làm gì khi gặp một đồng nghiệp thô lỗ?

Mỗi khi đồng nghiệp đó tỏ ra thô lỗ với bạn, bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Điều khiển cảm xúc là một việc bạn rất nên làm nhất là

1. Càng ít tiếp xúc với đồng nghiệp đó càng tốt. Nếu có thể hãy chọn cách làm việc với những người khác. Trong trường hợp bạn nhất định phải làm việc với những đồng nghiệp này mà không còn sự lựa chọn nào nữa thì hãy làm theo những cách dưới đây để giải quyết vấn đề.

2. Nói chuyện trực tiếp với những này mặc dù việc đối mặt không phải là một chuyện dễ dàng nhưng nhiều khi đây lại là cách giải quyết rất hiệu quả. Nhưng bạn cần nhớ một nguyên tắc khi đối mặt đó là phải thật thân thiện, và nói chuyện trên tinh thần xây dựng để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn chứ không phải để xúc phạm đồng nghiệp kia.

3. Mỗi khi đồng nghiệp đó tỏ ra thô lỗ với bạn, bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Điều khiển cảm xúc là một việc bạn rất nên làm nhất là tại nơi làm việc. Suy nghĩ kỹ trước khi định nói điều gì đó với đồng nghiệp này vì sự thô lỗ của họ đôi khi khiến bạn không làm chủ được bản thân và tuôn ra những lời không thích hợp.

4. Mỉm cười và thân thiện khi giải quyết vấn đề với những đồng nghiệp này nhưng không có nghĩa là bạn sẽ để người ta bắt nạt. Giữ một thái độ kiên quyết khi nói chuyện với họ và chứng minh cho họ biết là họ đã sai.

5. Đừng bao giờ có ý định nói xấu đồng nghiệp này với những đồng nghiệp khác. Làm như vậy sẽ càng khiến cho mối quan hệ của bạn với người đó trở nên nghiêm trọng hơn và họ có thể còn trở nên thô lỗ hơn với bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *