Bí quyết tránh bất đồng nơi công sở

Dù quan điểm khác nhau nhưng hai bạn vẫn có một điểm chung là công việc: ai cũng muốn tìm ra giải pháp tốt nhất cho công việc được giao

Bạn đề nghị nên tổ chức cho nhân viên đi du lịch nước ngoài vì từ trước đến giờ công ty chưa khen thưởng theo hình thức này. Đồng nghiệp của bạn cho rằng tình hình lạm phát tăng cao, không nên dùng tiền đi du lịch mà nên chia vào lương để nhân viên có thêm thu nhập. Vậy là bất đồng ý kiến xảy ra. Để có thể giải quyết ổn thỏa bất đồng này, hãy thử 5 lời khuyên sau đây:

Cởi mở và lắng nghe

Trước tiên, bạn hãy tạm gác lại ý kiến riêng để lắng nghe ý kiến của người khác. Tiền thưởng mang lại giá trị vật chất cho nhân viên và thực tế là nhiều nhân viên trong công ty muốn được thưởng bằng tiền. Sau khi đã nhìn nhận giá trị ý kiến của người khác, hãy trình bày ý kiến của mình rằng đi du lịch nước ngoài sẽ mang lại giá trị tinh thần to lớn cho nhân viên và là cơ hội giúp gắn kết các thành viên trong công ty.

Đừng biến bất đồng trong công việc thành bất đồng cá nhân

Thay vì nói “tôi cho rằng… còn anh cho rằng…”, hãy nói “chúng ta có hai hướng giải quyết vấn đề trên”. Cách nói này không mang tính cá nhân và giúp hai bạn tập trung giải quyết công việc: làm sao để đi đến thống nhất và đề ra được các hình thức khen thưởng nhân viên thỏa đáng.

Luôn tìm phương pháp giải quyết

Dù quan điểm khác nhau nhưng hai bạn vẫn có một điểm chung là công việc: ai cũng muốn tìm ra giải pháp tốt nhất cho công việc được giao. Vậy, hãy cùng ngồi lại tìm hướng giải quyết, không nên cố tranh cãi để xem ai đúng, ai sai. Bạn có thể xin ý kiến sếp để tiến hành một cuộc khảo sát trong công ty xem nhân viên thích hình thức khen thưởng nào nhất để xây dựng một bản kế hoạch thích hợp. Tìm người hòa giải

Để tránh bất đồng, hai bạn có thể trình bày tiến trình công việc và xin ý kiến của sếp. Sếp sẽ cho các bạn những hướng dẫn cụ thể hơn. Có thể rằng hai bạn sẽ trình lên một bản kế hoạch với hai sự lựa chọn, sếp bạn sẽ cân nhắc chọn hướng giải quyết nào khả thi và đem lại lợi ích cho nhân viên nhiều hơn.

Luôn giữ hòa khí

Nổi nóng và giận dữ có thể gây tổn hại cho tim, ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần và không đem lại kết quả tốt cho công việc. Thay vào đó, hãy bình tĩnh và từ tốn!

Không nên chỉ trích cá nhân đại loại như “anh ta chỉ quan tâm đến vấn đề vật chất”… hoặc lôi kéo những người đồng quan điểm với bạn để nói xấu người còn lại. Điều này không giúp giải quyết vấn đề mà chỉ cho thấy bạn xử sự thiếu chuyên nghiệp mà thôi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *