Bí quyết ghi điểm với nhà tuyển dụng năm 2018

Những người xuất sắc nhất thường mong muốn được thử sức trong lĩnh vực kinh doanh mới ngay cả khi họ không thuộc đội ngũ đảm trách

1. Một số vấn đề mà công ty hiện đang gặp phải là gì? Và bộ phận của anh/chị giải quyết chúng ra sao?

Đặt ra câu hỏi như vậy giúp tăng tính tương tác của cuộc nói chuyện, và người phỏng vấn chắc chắn sẽ đánh giá cao điều đó. Hơn nữa, câu trả lời của họ đem đến cho bạn hiểu biết nhất định về tính cách cũng như tham vọng của họ và từ đó có thể dẫn đến các câu hỏi khác.

2. Những nhân viên đạt được thành công tại công ty thường có đặc điểm gì? Những phẩm chất nào là quan trọng nhất để làm tốt công việc và thăng tiến tại công ty?

Câu hỏi này cho người phỏng vấn thấy rằng, bạn quan tâm đến tương lai của mình tại công ty, và nó cũng sẽ giúp họ quyết định liệu bạn có thích hợp cho vị trí đang tuyển hay không. Khi người phỏng vấn cho bạn biết họ mong đợi gì từ một ứng viên, hãy hình dung xem đó là một người như thế nào trong đầu. Cô ta hoặc anh ta nên là một người giống bạn.

3. Kế hoạch của công ty để cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường là gì?

Những câu hỏi như thế này cho thấy rằng bạn đã tìm hiểu trước về công ty. Hãy hỏi những câu đơn giản, trực tiếp và cho họ thấy rằng bạn đã tìm hiểu trước một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Người phỏng vấn bạn chắc chắn sẽ rất ấn tượng và nghiêm túc cân nhắc bạn cho vị trí này.

4. Tôi sẽ báo cáo công việc mình làm cho những ai? Những người đó thuộc cùng một phòng ban hay thuộc cùng một phòng ban hay thuộc các bộ phận khác nhau? Thứ bậc trên dưới trong công ty của họ như thế nào?

Đặt ra câu hỏi về cơ cấu nội bộ của công ty hoặc các chi tiết cụ thể về công việc có thể giúp bạn trở thành một ứng viên lý tưởng. Khi bạn chịu sự quản lý của một số nhân viên, điều quan trọng là nên hiểu rõ cơ cấu nhân sự trong công ty, hay nói cách khác là thứ bậc trên dưới. Nếu được giao quản lý một vài nhân viên cấp dưới, bạn cũng cần cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt với họ.

5. Anh/chị trả lời những lời mời đầu tư kinh doanh mới ra sao? Ai được tham gia vào việc mở rộng các lĩnh vực kinh doanh mới tại công ty? Có một đội ngũ luôn sẵn sàng cho công việc đó hay không, và liệu họ có lựa chọn nhân viên từ các đội khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà công ty đang theo đuổi?

Những người xuất sắc nhất thường mong muốn được thử sức trong lĩnh vực kinh doanh mới ngay cả khi họ không thuộc đội ngũ đảm trách công việc này. Khi bạn hỏi về lĩnh vực kinh doanh mới, bạn đang cho thấy rằng mình sẽ là một nhân viên xuất sắc.

6. Tôi thực sự mong muốn được làm việc cho quý công ty. Vì vậy, hãy cho tôi biết tôi nên làm gì tiếp theo?

Bạn đã đưa ra một câu hỏi thăm dò cho người phỏng vấn. Nếu vẫn còn thắc mắc hay băn khoăn về bạn, họ sẽ cho bạn biết.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *