Bí quyết đề xuất tăng lương hiệu quả năm 2018

Có người vẫn cảm thấy ngượng không dám mở lời đề xuất tăng lương bởi họ nghĩ rằng làm vậy là thiếu khiêm tốn, là quá tự mãn. Tuy nhiên,

Nhưng không phải lúc nào, công ty cũng tự giác trong vấn đề lương lậu.

Nhiều người cứ cắm đầu cắm cổ lao vào công việc và nghĩ một cách đơn giản rằng, mọi thứ đều được đền đáp xứng đáng. Thực tế, đời sống công sở phức tạp, không phải bao giờ công việc của bạn cũng xuôi chèo mát mái. Nhiều khi, bạn phải tự lực cánh sinh ngay cả trong việc đề xuất thu nhập, mức lương, thưởng xứng đáng cho bản thân.

Có người vẫn cảm thấy ngượng không dám mở lời đề xuất tăng lương bởi họ nghĩ rằng làm vậy là thiếu khiêm tốn, là quá tự mãn. Tuy nhiên, sự chủ động đó là rất cần thiết trong đời sống công sở ngày nay. Một khi cảm thấy mình xứng đáng, đừng ngần ngại đề nghị tăng lương hay các khoản thưởng. Nhưng trước khi đối diện với sếp và nhân sự, bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng để thuyết phục họ đồng ý tăng lương cho bạn.

Trước hết, bạn phải tìm hiểu tình hình của công ty chứ không phải chỉ bó gọn trong phạm vi công việc bạn đảm nhận. Bởi lẽ, khi nắm rõ hoạt động của công ty, hiểu được hoạt động kinh doanh với những khó khăn, thuận lợi, bạn sẽ biết thời điểm nào là phù hợp để đề nghị tăng lương. Khi công ty làm ăn được, doanh số cao, chắc chắn việc tăng lương cho bạn sẽ được xem xét một cách dễ dàng hơn. Thử nghĩ xem, trong lúc công ty đang trục trặc về vấn đề tài chính, bạn lại cắm đầu cắm cổ đi đối thoại đòi nâng lương thì điều bạn muốn sẽ gặp rào cản đến mức nào.

Tiếp theo, bạn nên xem xét tương quan mức lương hiện có của mình trên thị trường việc làm. Tất nhiên, sự xem xét này chỉ nên xảy ra đối với những người hoạt động trong cũng lĩnh vực, ngành nghề như bạn, kể cả trong và ngoài phạm vi công ty. Bạn hãy xem liệu công việc bạn đang làm có đòi hỏi phải sử dụng nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và chất xám không, mức thù lao bạn nhận được đang ở mức độ nào. Hiểu rõ giá trị của bản thân sẽ giúp bạn có cách thuyết phục sếp tăng lương hiệu quả hơn.

Cuối cùng, bạn hãy đánh dấu những đóng góp của mình với công ty. Trước khi gặp sếp để đề xuất, đừng quên liệt kê ra những việc bạn đã làm, thành tích đạt được kể từ khi về đầu quân cho công ty. Nhất là với những thành công vượt ra ngoài phạm vi cũng như sự kỳ vọng của công ty. Vì thế, chẳng có lý do gì để công ty từ chối tăng lương cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *