5 Điều nên tránh nơi công sở của bạn

Tương tự, không tham gia và trả lời những câu hỏi (nhiều khi mang tính dò la và khiêu khích) về cách hành xử của sếp hay một nhân viên

Công ty nơi bạn làm việc là cả một tập thể với nhiều người mang những tính cách khác nhau. Có người dễ hòa đồng và trở thành bạn bè, có người chỉ đơn thuần là đồng nghiệp, và thậm chí có những cá nhân mà bạn “bằng mặt nhưng không bằng lòng”.

Bởi vậy cần biết cách đối xử đúng mực với tất cả đồng nghiệp, để cảm tính riêng tư không ảnh hưởng tới công việc và sự nghiệp của bạn.

1. Không tham gia vào những cuộc đàm tiếu về tính cách hoặc năng lực của nhân viên nào đó trong công ty. Đấy là chưa kể đến việc những lời nói của bạn có thể còn bị suy diễn hoàn toàn theo ý khác.

2. Không chủ động khơi mào những đề tài nhạy cảm như bình luận phong cách lãnh đạo của giám đốc (điều này cấm kỵ cả đối với những đồng nghiệp mà bạn coi là bạn bè). Nếu bạn bất đồng với quan điểm của lãnh đạo, tốt nhất nên tìm gặp trực tiếp để bày tỏ ý kiến của riêng mình.

3. Tương tự, không tham gia và trả lời những câu hỏi (nhiều khi mang tính dò la và khiêu khích) về cách hành xử của sếp hay một nhân viên khác mà bạn biết. Nên tỏ rõ với người đối thoại rằng bạn không có ý định tiếp tục câu chuyện này.

4. Luôn bình tĩnh và ôn hòa tiếp nhận phê bình (coi đó là nguyện vọng chân thành của sếp và đồng nghiệp muốn bạn làm việc tốt hơn). Bao giờ cũng cảm ơn người phê bình vì đã chỉ ra sai sót của bạn.

5. Không nên cãi cọ với đồng nghiệp ở nơi làm việc. Điều này không có nghĩa là bạn phải kết bạn với tất cả mọi người, tuy vậy cần tôn trọng cộng sự, và xét cho cùng, bạn tới đây là để làm việc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *